Gia công tiện phay bào được đánh giá là phương pháp quan trọng trong ngành gia công cơ khí hiện nay. Phương pháp gia công này ngày càng đạt được độ chính xác cao. Vậy bạn hãy cùng theo chân cokhikcc.vn để tìm hiểu kỹ hơn về gia công tiện phay bào nhé.

Hiểu đúng về gia công tiện phay bào

Gia công tiện phay bào là phương pháp gia công cơ khí phổ biến. Đây là quá trình sử dụng hệ thống máy móc hiện đại và kỹ thuật cơ khí công nghệ, các nguyên lý vật lý để cắt gọt nguyên liệu thô thành sản phẩm.

Thế nào là gia công cơ khí tiện phay bào?
Thế nào là gia công cơ khí tiện phay bào?

Hiểu một cách đơn giản hơn, gia công tiện phay bào là hình thức gia công nhằm mục đích cho ra những sản phẩm có kiểu dáng đơn giản. Các sản phẩm gia công từ phương pháp này được ứng dụng rộng rãi trong đời sống con người cũng như các hoạt động kinh tế của ban ngành chế tạo máy.

>> Chi tiết: Gia công tiện phay bào giá rẻ

Đặc điểm của phương pháp gia công tiện phay bào

Tương tự như các phương pháp gia công khác, phương pháp này sở hữu trong mình rất nhiều đặc điểm nổi bật và riêng biệt. Tiêu biểu như:

Kết hợp đầy đủ các phương pháp gia công tiện, phay, bào

 • Gia công tiện: Phương pháp gia công cắt, gọt phôi bằng chuyển động quay tròn của phôi và chuyển động tiến dọc, ngang của lưỡi dao tạo thành hình khối.
 • Công nghệ phay: Phương pháp gia công sử dụng nhiều lưỡi dao cắt. Phương pháp này có các chuyển động chính gồm quay tròn dao, chạy dọc dao theo các phương thẳng đứng, dọc, ngang.
 • Gia công bào: Phương pháp được dùng để làm nhẵn hay làm phẳng bề mặt của phôi. Khi sử dụng phương pháp gia công này, dao và phôi sẽ chuyển động theo một quy luật nhất định. Gia công bào thường được dùng để chế tác các chi tiết có chiều rộng nhỏ nhưng chiều dài lớn.
Khám phá đặc điểm của phương pháp gia công cơ khí tiện phay bào
Khám phá đặc điểm của phương pháp gia công cơ khí tiện phay bào

Sử dụng nhiều móc hiện đại trong quá trình gia công

Quá trình gia công tiện phay bào cơ khí luôn có sự hỗ trợ của các loại máy móc chuyên dụng. Trong đó, các sản phẩm máy móc sử dụng phổ biến gồm máy CNC, máy laser. Việc ứng dụng các loại máy này giúp quy trình gia công diễn ra nhanh và tiết kiệm vật liệu, công sức của người thợ. Ngoài ra, máy móc hiện đại còn giúp tăng độ chính xác, sắc nét và sáng bóng cho thành phẩm.

Sử dụng công nghệ cao

Ngoài những đặc điểm được nêu rõ ở trên, phương pháp này khi áp dụng còn có sự hỗ trợ của các công nghệ tân tiến như:

 • Công nghệ gia công không phôi: Gia công biến dạng, gia công nóng, gia công áp lực. Trong đó, các hoạt động thực hiện chủ đạo như đúc, dập nguội – nóng, rèn, hàn, cán, ép, kéo,….
 • Công nghệ gia công phôi: Đây là công nghệ được sử dụng để hoàn thành các công việc như phay, tiện, mài, cắt gọt, bào,…
 • Một số công nghệ gia công khác: Gia công bằng sóng siêu âm, tia lửa điện, chùm điện tử,….

Nên gia công tiện phay bào ở đâu?

Hiện nay, hầu hết nhu cầu gia công tiện phay bào cơ khí đều xuất phát từ cá nhân và các dự án từ doanh nghiệp. Vậy đâu là địa chỉ nhận gia công tiện phay bào cơ khí uy tín – chuyên nghiệp nên lựa chọn? Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề tương tự thì hãy đến với công ty cơ khí KCC để sở hữu những sản phẩm tốt nhất.

Gia công cơ khí tiện phay bào tại công ty cơ khí KCC
Gia công cơ khí tiện phay bào tại công ty cơ khí KCC

>> KCC chia sẻ chi tiết: Gia công cắt gọt kim loại

Đôi nét về công ty cơ khí KCC

Công ty cơ khí KCC là đơn vị chuyên gia công cơ khí uy tín, xanh chín trên thị trường hiện nay. Công ty hoạt động luôn tuân thủ nguyên tắc về chất lượng – độ chính xác – bền đẹp trong từng sản phẩm. Vì vậy, lựa chọn dịch vụ của công ty bạn sẽ dễ dàng có được những sản phẩm chất lượng cao với chi phí hợp lý.

Cơ khí KCC chỉ mới ra mắt năm 2023 những đang sở hữu hệ thống nhà xưởng hiện đại, đồng bộ. Hệ thống máy móc và trang thiết bị được đầu tư bài bản cho phép quá trình gia công cơ khí bằng phương pháp tiện, phay, bào tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng cao đem đến sự tin cậy cho mọi khách hàng.

Lợi ích khi lựa chọn công ty cơ khí KCC

Lựa chọn dịch vụ gia công cơ khí của công ty cơ khí KCC bạn sẽ có cơ hội hưởng những lợi ích tuyệt vời sau đây:

 • Sản phẩm gia công đạt chuẩn chất lượng.
 • Công ty cung cấp giải pháp phù hợp cho mọi khách hàng lui tới.
 • Công ty hỗ trợ dịch vụ sản xuất, gia công độc quyền cho khách hàng có nhu cầu.
 • Công ty hỗ trợ từ A – Z thiết kế 3D miễn phí.
 • Công ty cam kết vận chuyển và giao hàng đúng thơi gian ký kết cho khách hàng.
 • Hỗ trợ chính sách thanh toán nhanh chóng, bảo hành đổi trả uy tín, chuyên nghiệp.
 • ….
Lợi ích khi lựa chọn công ty cơ khí KCC
Lợi ích khi lựa chọn công ty cơ khí KCC

>> Cơ Khí KCC chia sẻ chi tiết: Ưu nhược điểm của gia công cắt gọt kim loại

Như vậy, bài viết trên đây vừa giúp bạn làm rõ những đặc điểm nổi bật của phương pháp gia công cơ khí tiện phay bào cũng như bật mí đơn vị nhận gia công uy tín. Vậy nếu bạn có nhu cầu gia công sản phẩm cơ khí thì đừng bỏ lỡ nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *