Gia công vỏ hộp kim loại

Hiển thị tất cả 7 kết quả

Thiết kế, gia công vỏ hộp kim loại chất lượng theo yêu cầu

Vỏ hộp là sản phẩm rất phổ trong gia công kim loại. Bởi vì, ngày nay, chúng ta không khó để thấy những ứng dụng của vỏ hộp trong đời sống. Vậy chúng đóng vai trò như thế nào, cùng tìm hiểu về gia công vỏ hộp kim loại trong bài viết sau:

gia công vỏ hộp kim loại
gia công vỏ hộp kim loại

Vai trò của vỏ hộp kim loại

Vỏ hộp kim loại đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống, chúng được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, từ y tế, thực phẩm, công nghiệp cho tới thiết bị điện tử. Ngày nay, khi quy trình gia công vỏ hộp trở nên nhanh chóng, chính xác nhờ sự hỗ trợ tối đa từ máy móc, các loại vỏ hộp lại càng rẻ và càng trở nên phổ biến trong đời sống của chúng ta.

vỏ hộp kim loại đóng vai trò quan trọng trong đời sống
vỏ hộp kim loại đóng vai trò quan trọng trong đời sống

>>Xem thêm: Xem top sản phẩm gia công kim loại được yêu cầu nhiều nhất

Lợi ích khi gia công vỏ hộp bằng kim loại

  • Độ bền cao: Các loại vỏ hộp kim loại sau khi gia công hoàn thiện hình dáng thì đều được xử lý bề mặt để gia tăng khả năng chống oxy hóa, do vậy mà trải qua thời gian dài sử dụng, bạn vẫn không phải lo lắng về vấn đề gỉ sét của kim loại, đặc biệt, những hộp kim loại từ inox
  • Tăng tính thẩm mỹ: Ánh kim từ kim loại dù mạnh hay yếu đều đem lại vẻ sang trong cho vỏ hộp. Hơn nữa, với một số loại vỏ hộp yêu cầu cao về tính thẩm mỹ thì sẽ được gia công thêm bước đánh bóng hoặc xi mạ.
  • Linh hoạt trong thiết kế: Do đặc tính dễ uốn nắn từ kim loại, mọi vỏ hộp dù to hay nhỏ, dạng đơn giản hay phức tạp thì đều có thể tạo hình từ các tấm kim loại.
  • Bảo vệ tốt: Khả năng chống va đập chính là đặc điểm then chốt giúp những loại vỏ hộp kim loại trở nên phổ biến như ngày nay. Có rất nhiều bộ phận máy, linh kiện, hoặc các vật khác dễ bị hư hỏng nếu bị tác động vật lý từ môi trường ngoài, một chiếc vỏ hộp kim loại chính là vật lý tưởng để bảo về những vật như vậy. Hơn nữa, như bao chiếc vỏ hộp khác, vỏ hộp kim loại còn chống bụi bẩn, ẩm ướt, nhiễm từ.
  • Dẫn nhiệt làm mát linh kiện bên trong: Kim loại có khả năng dẫn nhiệt rất tốt, do vậy mà những chiếc vỏ hộp điện tử sẽ hỗ trợ tản nhiệt tốt cho thiết bị, giúp tuổi thọ của các bộ phận, linh kiện trở nên lâu hơn.
  • Dễ vệ sinh, bảo trì: Với tính khó bám bẩn của bề mặt kim loại, chỉ cần một chiếc khăn khô hoặc ướt là bạn có thể vệ sinh sạch sẽ chiếc vỏ hộp.
có nhiều lợi ích khi sử dụng các loại vỏ hộp bằng kim loại
có nhiều lợi ích khi sử dụng các loại vỏ hộp bằng kim loại

Một số kim loại thường dùng để gia công vỏ hộp

  • Nhôm: Nhôm chính là kim loại được sử dụng phổ biến nhất để gia công vỏ hộp, bản chất nhôm là kim loại tương đối nhẹ, dễ uốn nắn nên việc gia công cũng vô cùng đơn giản. Khi đã tạo hình xong, vỏ hộp nhôm sẽ được đem đi xử lý bề mặt để tăng độ cứng và chống oxy hóa.
  • Inox: Inox không chỉ sở hữu bề mặt sáng bóng, tăng tính thẩm mỹ cho vỏ hộp mà nó còn có tính chống oxy hóa tự nhiên rất tốt nên doanh nghiệp sẽ cắt giảm được chi phí gia công xử lý về mặt cho tấm inox.
vỏ hộp kim loại gia công từ nhôm
vỏ hộp kim loại gia công từ nhôm

Một số mẫu vỏ hộp kim loại do Cơ Khí KCC gia công

vỏ case máy tính
vỏ case máy tính
vỏ hộp âm ly
vỏ hộp âm ly
Tủ điện ngoài trời 1 lớp cánh
Tủ điện ngoài trời 1 lớp cánh
vỏ hộp máy cơ khí
vỏ hộp máy cơ khí