Gia công logo kim loại

Hiển thị tất cả 6 kết quả

Gia công logo kim loại đẹp, bền, giá rẻ, đa dạng mẫu mã

Logo kim loại là sản phẩm mà qua quá trình thực hiện gia công sẽ tạo ra hình ảnh thương hiệu, logo trên bề mặt tấm kim loại. Mặc dù xuất hiện trên thị trường chưa lâu nhưng sản phẩm này lại đang được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn thiết kế, gia công. Vì sao lại vậy, hãy cùng tìm hiểu về gia công logo kim loại trong bài viết sau của chúng tôi nhé.

gia công logo kim loại
gia công logo kim loại

>>Xem thêm: Những sản phẩm gia công kim loại được yêu cầu nhiều nhất hiện nay

Ưu và nhược điểm khi gia công logo bằng kim loại

Ưu điểm

  • Chịu va đập, không phai màu, chống oxi hóa: Xét về chất liệu, kim loại luôn được đánh giá là bền bỉ và chịu va đập tốt hơn các chất liệu thông dụng khác. Qua quá trình gia công và xử lý bề mặt kỹ lưỡng, logo kim loại lại được cải thiện thêm khả năng chống oxi hóa và chống phai màu tốt.
  • Tính thẩm mỹ: Các họa tiết, hình ảnh logo được in chìm hoặc nổi cùng với màu sắc kim loại sang trọng chính là điều đã làm nên tính thẩm mỹ ấn tượng cho những chiếc logo kim loại
  • Sáng tạo, độc đáo: Bên cạnh những cách truyền thông thương hiệu mà ta đã thấy quá nhiều thì việc thiết kế logo kim loại lại đang là một cách mới mẻ, tạo ấn tượng mạnh cho khách hàng, từ đó giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp.
Ưu điểm khi gia công logo bằng kim loại
Ưu điểm khi gia công logo bằng kim loại

Nhược điểm

  • Chỉ gia công được 1 mặt: Do quá trình sản xuất được thực hiện trên các loại máy cnc và trên các tấm kim loại mỏng nên logo chỉ được gia công được trên một mặt duy nhất.
  • Giá thành cao: Do quy trình thực hiện gia công phức tạp cũng như giá nguyên vật liệu cao, logo kim loại có giá thành tương đối cao so. Trừ khi doanh nghiệp đặt một số lượng rất lớn logo kim loại thì mới có thể đạt hiệu quả tốt về trên mỗi sản phẩm.
  • Hạn chế về kiểu gia công logo: Trong khi các loại decal hay giấy đều cho phép in ấn với đủ loại kích thước, màu sắc phong phú thì logo kim loại lại bị giới hạn bởi các phương pháp gia công.
  • Các bề mặt gắn logo cũng phải đủ sự chắc chắn: Một số bề mặt như chai nhựa, hay các bề mặt gồ ghề, ọp ép khác đều không thích hợp để gắn logo kim loại.
logo chỉ có thể gia công trên một mặt tấm kim loại
logo chỉ có thể gia công trên một mặt tấm kim loại

Các cách gia công logo kim loại

Phay xước

Là logo kim loại được gia công bằng phương pháp phay cnc, sau gia công tạo thành các vết xước thẩm mỹ trên bề mặt logo. Các logo phay xước thường được gia công từ nhôm.

logo kim loại gia công bằng phương pháp phay xước
logo kim loại gia công bằng phương pháp phay xước

Dập nổi, dập chìm

Bằng phương pháp này, hình logo sẽ nổi hoặc hằn sâu xuống về mặt kim loại. Doanh nghiệp có thể đổ sơn lên logo (với dập chìm) hoặc lên tấm kim loại (với dập nổi) để tạo sự tương phản nổi bật cho logo.

logo kim loại gia công dập nổi
logo kim loại gia công dập nổi

Siêu mỏng

Đây là phương pháp mà logo sẽ được dập nổi dát mỏng khối nội dung, sau đó phủ keo 3m dán chắc lên kim loại, sản phẩm hoàn thiện sẽ được bảo quản trong 1 lớp giấy chống dính và 1 lớp giấy bóng kính.

logo kim loại gia công siêu mỏng
logo kim loại gia công siêu mỏng

Ăn mòn

Bằng các phương pháp hóa học, hình logo sẽ bị ăn mòn và phần nền sẽ nổi lên, với phương pháp này, phần logo sẽ được phủ sơn tùy ý để làm nổi bật

logo kim loại gia công ăn mòn
logo kim loại gia công ăn mòn

Mạ giả cổ

Đây là phương pháp thường được thực hiện sau bước dập nổi kim loại. logo sau khi đượ mạ sẽ mang màu sắc vàng đồng cổ kính.

logo kim loại mạ đồng giả cổ
logo kim loại mạ đồng giả cổ

Lưu ý khi gia công logo kim loại

  • Chọn chất liệu: Để chọn được chất liệu phù hợp hãy cân nhắc các yếu tố về giá cả vì nhu cầu của mỗi doanh nghiệp là khác nhau, hơn nữa mục đích kinh doanh là lợi nhuận nên mọi chi phí đều cần phải tính toán kỹ lưỡng. Ngoài ra, môi trường mà chiếc logo sẽ được gắn cũng cần được cân nhắc liệu logo có được gắn tại nơi có nhiều hóa chất hay không, hay nó có phải thường xuyên tiếp xúc với thời tiết nắng, mưa hay không.
  • Những thông tin bắt buộc có trên logo: Ở một số lĩnh vực, nhà nước quy định một số thông tin bắt buộc phải có trên logo. Hãy tìm hiểu xem đó có phải là ngành nghề, lĩnh vực bạn đang kinh doanh hay không nhé.
  • Chọn đơn vị uy tín: Chất lượng của logo còn bị tác động bởii trình độ, khả năng của đơn vị gia công, hay chọn cho mình đơn vị uy tín để nhận được những sản phẩm chất lượng nhất nhé

Một số mẫu logo kim loại do chúng tôi gia công

logo công ty filson gia công mạ giả cổ
logo công ty filson gia công mạ giả cổ
logo công ty gia công ăn mòn
logo công ty gia công ăn mòn
logo peugeot gia công siêu mỏng
logo peugeot gia công siêu mỏng
logo stainless gia công dập nổi
logo stainless gia công dập nổi

ID bài viết: 764532