Gia công hàn nhôm

Hiển thị tất cả 5 kết quả

Dịch Vụ Gia Công Hàn Nhôm Chất Lượng- Uy Tín Tại Hà Nội

Trong công nghiệp hiện nay gia công kim loại một trong những bước đầu để đưa đến các công đoạn lắp ráp, gia công hàn nhôm với tính chất đặc thù gia công hàn nhôm đóng vai trò mật thiết trong gia công kim loại vậy gia công hàn nhôm là gì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!!

Gia công hàn nhôm là gì ?

Gia công hàn nhôm là một quy trình công nghệ dùng để nối các chi tiết nhôm lại với nhau bằng phương pháp hàn. Quá trình này sử dụng nhiệt và/hoặc áp lực để làm nóng chảy và kết dính các mảnh nhôm tại vị trí mong muốn. Hàn nhôm thường được thực hiện bằng cách sử dụng các kỹ thuật hàn khác nhau như hàn TIG (Tungsten Inert Gas), hàn MIG (Metal Inert Gas), và hàn oxy-acetylene.

Gia công hàn nhôm trong công nghiệp
Gia công hàn nhôm trong công nghiệp

Các công nghệ hiện đại trong gia công hàn nhôm hiện nay

Trong kĩ thuật gia công kim loại nói chung và gia công hàn nhôm nói riêng phương pháp phổ biến nhất phải kể đến 2 phương pháp hàn hàng đầu trong ngành đó là hàn TIG và Hàn MIG.

Kỹ thuật hàn TIG

Dòng điện xoay chiều được sử dụng để hàn nhôm với đường kính Ød từ 2 đến 6 mm và chiều dày tối đa là 12 mm. Quy trình hàn phụ thuộc vào độ dày vật liệu: dưới 3 mm có thể hàn một lần với đệm lót thép; từ 4 đến 6mm nên hàn từ hai phía; và từ 6 mm trở lên cần vát mép hàn dạng V hoặc X. Điện cực có đường kính từ 1,5 đến 5mm khi hàn tay, và dòng điện hàn tối đa là (60-65)d. Tốc độ hàn dao động từ 8 đến 12m/h. Bảo vệ vùng hàn cần sử dụng khí bảo vệ và chọn kích thước chụp khí phù hợp. Hàn TIG cơ giới thường được thực hiện với điện cực ở vị trí thẳng đứng và dây hàn phụ được điều chỉnh để tiếp xúc với mép vùng hàn.

Kỹ thuật hàn TIG
Kỹ thuật hàn TIG

Kỹ thuật hàn MIG

Khi chiều dày t ≥ 4mm, hàn nhôm bằng dòng một chiều cực nghịch (bắn phá cathode màng Al2O3 bằng các ion dương) mang lại hiệu quả cao. So với hàn TIG, mối hàn nhôm bằng phương pháp này có cơ tính thấp hơn do điện cực bị nung nóng quá mức, dẫn đến độ bền kim loại mối hàn giảm khoảng 15% đối với hợp kim Al-Mg. Tuy nhiên, phương pháp này có ưu điểm khử tạp chất (oxit nhôm) tốt và năng suất cao.

 • Dây hàn: Đường kính Ød = 1,2-1,5 mm. Với dây hàn lớn hơn, quá trình hàn chỉ ổn định khi dòng điện hàn có cường độ cao hơn 130-140 A, cho phép hàn một lượt các tấm có chiều dày 4-5 mm. Khi hàn ở tư thế hàn ngang hoặc hàn trần, cần giảm cường độ dòng điện hàn 10-15%.
 • Khoảng cách từ miệng chụp khí đến bề mặt vật hàn: 5-15 mm.
 • Khí bảo vệ: Sử dụng Argon (Ar) hoặc hỗn hợp Argon + 30-70% Helium (He) cho hàn các tấm dày.

Chế Độ Hàn Tiêu Biểu

 • Dịch chuyển tia:
  • Mật độ dòng điện hàn: 80-480 A/mm².
  • Ưu điểm: Ngấu tốt, hồ quang cứng, hẹp và ổn định, dễ hàn ở các tư thế hàn khác nhau, có thể hàn mối hàn góc nhỏ trên chiều dày lớn.
 • Dòng xung dạng tia:
  • Sử dụng cho chiều dày 0,75-3mm hoặc cho hàn tấm mông lên tấm dày.

Phương pháp hàn này đảm bảo chất lượng mối hàn cao, đồng thời khắc phục tốt các tạp chất, giúp gia tăng hiệu suất trong quá trình hàn nhôm trong ngành công nghiệp.

Cấu tạo sung hàn MIG
Cấu tạo sung hàn MIG

Xem thêm:

Ứng dụng của gia công hàn nhôm trong các ngành công nghiệp hiện nay

Gia công hàn nhôm có vai trò quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho các ngành công nghiệp hiện đại, hàn nhôm đã là công nghệ hàn không thể thiếu trong ngành công nghiệp hiện nay sự phổ biến của nó đã đến tất cả các ngành cốt lõi như:

 • Ngành ô tô: Nhôm giúp giảm trọng lượng xe, tăng hiệu suất nhiên liệu và giảm khí thải. Hàn nhôm là quy trình thiết yếu trong sản xuất khung xe, thân xe và các bộ phận chịu lực.
Hàn nhôm trong ngành ô tô
Hàn nhôm trong ngành ô tô
 • Ngành hàng không: Nhôm có tỷ trọng thấp, khả năng chống ăn mòn cao và độ bền tốt, là vật liệu lý tưởng cho các bộ phận máy bay như vỏ máy bay và cánh.
 • Ngành đóng tàu: Khả năng chống ăn mòn của nhôm rất quan trọng trong môi trường biển. Hàn nhôm được sử dụng rộng rãi trong việc sản xuất thân tàu và các bộ phận cấu trúc khác.
 • Ngành xây dựng: Nhôm được sử dụng để làm cửa, cửa sổ, vách ngăn và các kết cấu xây dựng khác nhờ vào trọng lượng nhẹ và tính thẩm mỹ cao.

Báo giá dịch vụ gia công hàn inox theo yêu cầu

Giá dịch vụ sẽ được tính dựa trên độ phức tạp của công việc, loại vật liệu, độ dày của vật liệu nhôm và các yêu cầu đặc biệt từ khách hàng. Chúng tôi sẽ cung cấp bảng giá chi tiết khi có thông tin cụ thể về sản phẩm hoặc dự án gia công. Quý khách vui lòng cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm cần gia công, bao gồm kích thước, số lượng, loại nhôm sử dụng và các yêu cầu đặc biệt hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

Địa chỉ gia công hàn inox uy tín nhất hiện nay

Cơ khí KCC là đơn vị chuyên về gia công CNC kim loại, cam kết mang đến các giải pháp chất lượng cao và phù hợp nhất cho khách hàng. Với đội ngũ kỹ sư và công nhân viên có kinh nghiệm, chúng tôi tự hào cung cấp các dịch vụ gia công chính xác, đa dạng từ cắt, gia công, đến hoàn thiện sản phẩm kim loại.

Chúng tôi luôn đặt uy tín và sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của từng dự án. Với trang bị hiện đại và quy trình sản xuất nghiêm ngặt, Công ty TNHH Công nghiệp KCC Việt Nam cam kết mang đến sản phẩm chất lượng và thời gian giao hàng đúng tiến độ , góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho sản phẩm của quý khách hàng.

Chi tiết liên hệ:

Website: https://cokhikcc.vn/

Email: [email protected]

Số điện thoại: 0982322220

Địa chỉ: Tổ 6 Thôn Mạch Lũng, Xã Đại Mạch, Huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội, Việt Nam