Gia công bánh răng cnc

Hiển thị tất cả 9 kết quả

Gia công bánh răng CNC đã và đang làm thay đổi bộ mặt của ngành công nghiệp chế tạo, giúp cho quy trình sản xuất hiệu quả hơn đáng kể. Trong bài viết dưới đây, Cơ Khí KCC sẽ giúp quý độc giả tìm hiểu khái niệm về gia công bánh răng CNC và đơn vị cung cấp dịch vụ gia công bánh răng chính xác theo yêu cầu trên thị trường hiện nay.

Gia công bánh răng CNC là gì?

Gia công bánh răng CNC là gì?
Gia công bánh răng CNC là gì?

Gia công bánh răng CNC (Computer Numerical Control) là một quá trình sản xuất các bánh răng chính xác bằng cách sử dụng máy CNC. Quá trình này có nhiều ưu điểm so với các phương pháp gia công truyền thống nhờ vào khả năng tạo ra các sản phẩm có độ chính xác cao và độ lặp lại tốt

>> Xem thêm:

Các lợi ích của gia công bánh răng CNC

Gia công bánh răng CNC mang lợi nhiều lợi ích cho ngành công nghiệp
Gia công bánh răng CNC mang lợi nhiều lợi ích cho ngành công nghiệp

Gia công bánh răng CNC mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế, kỹ thuật và chất lượng sản phẩm, đáp ứng tốt các yêu cầu của ngành công nghiệp hiện đại.

Dưới đây là một số lợi ích chính:

Độ chính xác cao: Máy CNC có khả năng gia công với độ chính xác rất cao, đảm bảo các bánh răng được sản xuất ra có kích thước và hình dạng chính xác theo yêu cầu. Điều này giúp giảm thiểu sai số và tăng tính đồng nhất của sản phẩm.
Tính linh hoạt: Máy CNC có thể lập trình để gia công nhiều loại bánh răng khác nhau, từ những bánh răng đơn giản đến những bánh răng phức tạp với các hình dạng và kích thước đa dạng. Điều này giúp đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu sản xuất đa dạng.
Tăng năng suất: Gia công bằng CNC cho phép sản xuất nhanh chóng và hiệu quả hơn. Máy có thể hoạt động liên tục 24/7 mà không cần nghỉ, giúp tăng năng suất và giảm thời gian sản xuất.
Giảm thiểu sai sót do con người: Với hệ thống tự động hóa cao, máy CNC giảm thiểu sự can thiệp của con người, do đó giảm thiểu các sai sót do con người gây ra. Điều này cũng giúp đảm bảo an toàn lao động.
Tiết kiệm nguyên vật liệu: Gia công CNC giúp giảm lượng phế phẩm do khả năng cắt gọt chính xác, tối ưu hóa việc sử dụng nguyên vật liệu và giảm thiểu lãng phí.
Dễ dàng điều chỉnh và tái sử dụng chương trình gia công: Khi đã có chương trình gia công cho một loại bánh răng cụ thể, bạn có thể dễ dàng tái sử dụng hoặc điều chỉnh chương trình này cho các lần sản xuất sau, tiết kiệm thời gian và công sức lập trình.
Chất lượng bề mặt cao: Các máy CNC hiện đại có khả năng gia công với bề mặt hoàn thiện cao, giúp cải thiện chất lượng sản phẩm cuối cùng và giảm nhu cầu gia công bổ sung sau này.
Khả năng xử lý các vật liệu khó gia công: Máy CNC có thể xử lý nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm cả những vật liệu khó gia công như thép cứng, hợp kim, và các vật liệu composite

Quy trình gia công bánh răng CNC

Các bước cơ bản trong quá trình gia công bánh răng CNC


B1. Thiết kế bánh răng: Trước tiên, cần phải có bản vẽ kỹ thuật chi tiết của bánh răng, bao gồm các thông số như đường kính, số răng, góc áp lực, chiều cao răng, và các yếu tố khác. Thiết kế này thường được thực hiện bằng phần mềm CAD (Computer-Aided Design).
B2. Lập trình CNC: Sau khi thiết kế, kỹ sư sẽ sử dụng phần mềm CAM (Computer-Aided Manufacturing) để tạo ra mã G-code, là ngôn ngữ lập trình cho máy CNC. G-code chỉ dẫn máy CNC cách di chuyển để cắt, khoan, và tạo hình bánh răng theo đúng thiết kế.
B3. Chuẩn bị máy CNC: Chọn và cài đặt dao cắt phù hợp vào máy CNC. Đảm bảo rằng máy CNC đã được hiệu chỉnh và sẵn sàng hoạt động.
Gia công bánh răng:
B4.Tiền gia công: Nếu phôi (vật liệu thô) cần được chuẩn bị trước, có thể thực hiện các bước như tiện hoặc phay để đạt được kích thước ban đầu gần đúng.
B5. Gia công chính xác: Máy CNC sẽ thực hiện các bước cắt, phay, hoặc tiện theo chương trình G-code để tạo ra các chi tiết bánh răng chính xác.
B6. Kiểm tra chất lượng: Sau khi gia công, bánh răng sẽ được kiểm tra bằng các công cụ đo lường như máy đo tọa độ CMM (Coordinate Measuring Machine) để đảm bảo các thông số kỹ thuật đã được đáp ứng.
B7. Hoàn thiện và xử lý bề mặt: Bánh răng sau khi gia công có thể cần được xử lý nhiệt (nếu cần tăng độ cứng), mài, đánh bóng, hoặc phủ bề mặt để đạt được chất lượng yêu cầu.

Đơn vị uy tín gia công bánh răng CNC tại Hà Nội

Hiện nay, có rất nhiều mức giá khác nhau cho dịch vụ gia công bánh răng CNC. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng sản phẩm, chất liệu, độ khó của chi tiết…
Mỗi đơn vị khi triển khai dịch vụ đều có những thế mạnh riêng, mức giá cạnh tranh nên nếu là khách hàng lần đầu thì cũng khá khó khăn để tìm được đơn vị uy tí, chất lượng.
Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị gia công kim loại, gia công CNC uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý thì đừng bỏ qua Cơ khí KCC nhé. Là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gia công cơ khí, Cơ Khí KCC tự tin đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe của khách hàng.
Lựa chọn Cơ khí KCC, khách hàng sẽ nhận được: 

  • Tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình 24/24: Đội ngũ nhân viên của chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn được phương pháp phù hợp nhất với sản phẩm và yêu cầu của mình. Mọi thắc mắc của khách hàng đều được chúng tôi giải đáp nhanh chóng và tận tình.
  • Đội ngũ kĩ thuật, thợ lành nghề, giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất. Bên cạnh đó, hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại cũng được chúng tôi cập nhật liên tục để tăng hiệu suất cũng như chất lượng cho sản phẩm.
  • Giá dịch vụ hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.. Ngoài ra, chúng tôi còn có nhiều chương trình ưu đãi, chiết khấu cho khách hàng trung thành hay các đơn hàng lớn.
  • Đảm bảo giao hàng đúng hẹn. Chúng tôi cam kết sẽ hoàn thành đơn hàng đúng tiến độ đã đề ra. Nếu có bất kỳ lỗi phát sinh từ phía công ty, chúng tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Trên đây là bài viết tìm hiểu về gia công bánh răng CNC. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin liên hệ tới hotline của chúng tôi để nhận được câu trả lời sớm nhất.