Gia công phay là phương pháp gia công cơ khí ứng dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp này được ứng dụng công nghệ cao với đa dạng tính năng nên phạm vi sử dụng rất rộng. Vậy phương pháp gia công phay cơ khí có khác biệt gì so với các phương pháp khác? Độ chính xác và chất lượng bề mặt có chuẩn không? Bạn hãy cùng Cơ Khí KCC tìm hiểu ngay bây giờ.

Phay là gì?

Phay là phương pháp gia công sử dụng dao cắt quay với tốc độ cao để cắt gọt các phôi được cố định trên bàn làm việc. Các dao hình trụ gọi chung là dao phay. Phay chủ yếu được sử dụng để gia công bánh răng, khuôn mẫu, các bộ phận cơ khí, v.v. Sử dụng các loại dao cắt khác nhau, có thể gia công bề mặt phẳng, bề mặt cong, lỗ, rãnh và nhiều hình dạng khác nhau. Thông thường, dao cắt di chuyển lên xuống, đồng thời bàn làm việc di chuyển tiến, lùi, trái, phải để hoàn thành quá trình gia công. Mặc dù dao cắt và bàn làm việc có thể di chuyển trong không gian 3D và có thể gia công các hình dạng phức tạp, nhưng cần lưu ý rằng, tùy thuộc vào máy công cụ, có những hình dạng có thể và không thể gia công. Máy phay có trục chính thẳng đứng với bàn làm việc gọi là máy phay đứng, loại phổ biến nhất. Máy phay có trục chính song song với bàn làm việc gọi là máy phay ngang.

>> Xem thêm phương pháp gia công phay tại Cơ Khí KCC

Phân loại phương pháp gia công phay cơ khí

Trên thực tế, phương pháp gia công phay cơ khí được phân thành nhiều tiêu chí khác nhau. Dưới đây là từng phương pháp cụ thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất để nâng cao hiệu quả công việc. Chi tiết gồm:

Kĩ thuật phay thuận-phay nghịch
Kĩ thuật phay thuận-phay nghịch

>> Xem chi tiết: Gia công tiện phay bào tại KCC

Phay thuận

Phay thuận là kỹ thuật gia công kim loại nổi bật với đường cắt xoay di chuyển theo chiều quay vật liệu. Ứng dụng phương pháp giúp tạo độ chính xác cao trong gia công nhất là các vật liệu kim loại nhôm, thép.

Ưu điểm nổi bật của phương pháp này đến từ sự đơn giản và linh hoạt khi sản xuất hàng loạt. Khả năng xử lý vật liệu cũng nhanh chóng và giúp tiết kiệm đáng kể chi phí sản xuất. Vậy nên, hiện phay thuận đang là lựa chọn được ứng dụng rộng rãi để sản xuất chi tiết số lượng lớn trong chế tạo máy, sản xuất linh kiện điện tử.

Phay nghịch

Phay nghịch là kỹ thuật sử dụng dụng cụ cắt xoay ngược theo hướng của vật liệu. Phương pháp này tạo ra chi tiết có độ hoàn hảo, mang đến giá trị thẩm mỹ tuyệt vời. Thậm chí, những chi tiết yêu cầu phức tạp, kích thước nhỏ, một khi ứng dụng công nghệ cũng có thể hoàn thiện tối đa. Hiện nay, ứng dụng được cải tiến vượt bậc có thể gia công trên nhiều vật liệu khác nhau ngoài kim loại còn có nhựa và gỗ.

Phay thô

Phay thô là phương pháp gia công cơ bản nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Kỹ thuật này tạo ra bề mặt thô hoặc chưa hoàn thiện thông qua việc loại bỏ lượng lớn vật liệu trên phôi để làm phẳng bề mặt, cắt đối xứng, loại bỏ đốm không đều,… Trong đó, phay thô ứng dụng dụng cụ cắt xoay để cắt hoặc đánh bóng vật liệu kim loại. Mặc dù kỹ thuật này không tạo ra thành phẩm cụ thể nhưng lại là chìa khóa quan trọng để chuẩn bị vật liệu cho công đoạn gia công tiếp theo.

Kĩ thuật gia công phay thô
Kĩ thuật gia công phay thô

Phay tinh

Kỹ thuật này hay còn gọi là phay siêu chính xác. Đây là kỹ thuật gia công cao cấp chủ yếu tập trung tạo bề mặt siêu chính xác. Hiện phương pháp này được ứng dụng đặc biệt nhằm tạo độ chính xác và tinh xảo cao như chế tạo máy chính xác, sản xuất thiết bị quang học.

Phay tinh có độ chính xác cao
Phay tinh có độ chính xác cao

Trong phay tinh, dụng cụ cắt xoay thiết kế nhằm loại bỏ lớp mỏng vật liệu từ bề mặt. Việc ứng dụng công nghệ CNC trong kỹ thuật giúp quá trình gia công có thể tạo được độ mịn, phẳng nhất có thể. Đặc biệt, kỹ thuật không giới hạn gia công mà còn có thể ứng dụng trên vật liệu thủy tinh, tinh thể. Vì thế, kỹ thuật trở thành chìa khóa chủ chốt trong quá trình sản xuất các thành phần chính xác cho công nghiệp quang học và điện tử.

Phương pháp khác

Ngoài ra các phương pháp trên còn có phay mặt phẳng, phay lazang. Trong đó, kỹ thuật phay mặt phẳng được ứng dụng tạo mặt phẳng chính xác trong ngành công nghiệp chế tạo máy và sản xuất thiết bị điện tử. Còn kỹ thuật phay lazang ứng dụng trong ngành sản xuất ô tô, tạo ra bánh xe chất lượng, độ bền cao.

>> Cơ Khí KCC chia sẻ chi tiết: Gia công cắt gọt kim loại

Các máy công cụ chính dùng trong gia công phay

Có nhiều loại máy công cụ được sử dụng trong gia công phay. Dưới đây là các đặc điểm của các máy công cụ chính được sử dụng trong gia công phay.

Máy phay vạn năng

Máy phay vạn năng là loại máy phay mà người vận hành tự tay lắp đặt dao cắt và điều khiển quá trình gia công. Chất lượng gia công của phôi phụ thuộc vào kinh nghiệm và kỹ năng của người vận hành. Nếu người vận hành có tay nghề cao, máy có thể được điều chỉnh tinh vi để đạt được độ chính xác và chất lượng gia công cao. Do đó, máy này phù hợp cho việc gia công các hình dạng phức tạp hoặc đơn hàng có độ chính xác cao. Máy phay vạn năng được sử dụng chủ yếu từ thập niên 1820 đến giai đoạn tăng trưởng kinh tế nhanh chóng. Có thể nói đây là thiết bị cơ bản của gia công cơ khí.

Máy phay cnc

Gia công phay CNC
Gia công phay CNC

Máy phay CNC là loại máy phay sử dụng máy tính để điều chỉnh các điều kiện gia công thông qua hệ thống điều khiển số. CNC là viết tắt của Computer Numerical Control. Nhược điểm của máy phay vạn năng là chất lượng gia công phôi khác nhau tùy theo người vận hành. Do đó, máy phay CNC được phát triển nhằm giảm thiểu sự khác biệt về chất lượng gia công phôi. Máy phay CNC có thể thực hiện điều khiển số, nâng cao độ chính xác và chất lượng gia công.

Trung tâm gia công

Trung tâm gia công là loại máy vừa có thể điều chỉnh điều kiện gia công thông qua hệ thống điều khiển số, vừa có thể thay dao tự động. Trước đây chỉ có thể lắp đặt một công cụ, giờ đây có thể lắp nhiều công cụ cùng lúc. Việc thay dao tự động mà không cần sự can thiệp của con người giúp tăng hiệu suất. Công nghệ CNC vẫn đang phát triển, làm cho gia công phức tạp và chính xác cao trở nên khả thi.

Máy gia công bánh răng cnc

Gia công phay bánh răng cnc
Gia công phay bánh răng cnc

Máy gia công bánh răng CNC là loại máy phay dùng để gia công bánh răng. Quá trình gia công được thực hiện bằng cách quay một công cụ cắt đặc biệt gọi là “dao lăn.” Hình dạng bánh răng phức tạp và là các bộ phận rất chính xác. Có nhiều loại bánh răng khác nhau, như bánh răng thẳng, bánh răng nghiêng, bánh vít, v.v. Máy gia công bánh răng CNC có thể dễ dàng điều chỉnh các thông số như số răng và tự động thực hiện quá trình lăn bánh răng.

Các loại dao phay

Các loại dao phay
Các loại dao phay

Gia công phay cần sử dụng các công cụ khác nhau tùy theo hình dạng cần gia công. Dưới đây là các đặc điểm của bốn loại dao phay tiêu biểu.

Dao phay mặt

Dao phay mặt còn gọi là “dao phay đầu.” Chúng có nhiều lưỡi cắt được gắn trên chu vi ngoài của hình tròn và thông qua việc xoay và di chuyển song song để gia công bề mặt hình dạng. Do diện tích cắt lớn một lần, hiệu suất cắt rất cao. Có thể gia công bề mặt có độ chính xác cao. Loại dao này chủ yếu được sử dụng trên máy phay đứng và là loại dao phổ biến nhất.

Dao phay đầu

Dao phay đầu có hình dạng giống mũi khoan và có chiều dài lớn. Đây là một công cụ đa năng, có thể gia công các hình dạng khác nhau, bao gồm gia công mặt phẳng, mặt bậc, rãnh, v.v. Ngoài dao phay đầu vuông có đầu dao vuông, còn có dao phay đầu cầu phù hợp cho gia công bề mặt cong. Dao phay mặt có thể gia công bề mặt lớn, trong khi dao phay đầu có thể gia công các hình dạng nhỏ và tinh vi hơn. Dao phay đầu có thể giảm thời gian thay dao, vì có thể gia công cả bề mặt phẳng và nhiều hình dạng khác nhau. Số lượng lưỡi cắt thường từ 2 đến 4, có thể chọn theo mục đích và kích thước phôi.

Dao phay rãnh

Giống như dao phay tốc độ cao, dao phay rãnh sử dụng công cụ dạng thanh tròn để xoay và di chuyển song song nhằm cắt gọt hình dạng rãnh. Chiều rộng và đường kính ngoài của lưỡi cắt quyết định chiều rộng và độ sâu của rãnh. Tốc độ cắt nhanh hơn so với dùng dao phay đầu để cắt rãnh và có độ chính xác cao hơn. Công cụ này đặc biệt hữu ích để gia công các rãnh dài và sâu.

Dao phay trụ

Dao phay trụ là loại dao phay có răng cắt được phân bố trên chu vi của hình trụ. Được lắp đặt trên máy phay ngang để gia công bề mặt. Dao phay trụ có hiệu suất cao hơn dao phay mặt nhưng độ chính xác kém hơn. Do đó, chúng chủ yếu được sử dụng trong gia công thô.

Các loại gia công phay

Gia công phay trong dây truyền sản suất công nghiệp
Gia công phay trong dây truyền sản suất công nghiệp

Gia công phay có thể gia công các hình dạng hình học khác nhau bằng cách sử dụng các loại dao cắt khác nhau. Dưới đây là giới thiệu về các loại gia công tiêu biểu.

Gia công mặt phẳng

Gia công mặt phẳng là quá trình cắt gọt bề mặt phẳng trên phôi. Bàn làm việc cố định phôi có thể di chuyển tiến, lùi, trái, phải để hoàn thành quá trình cắt gọt. Gia công bề mặt chủ yếu sử dụng dao phay mặt hoặc dao phay trụ. Thông thường, các máy công cụ khác nhau sử dụng các loại dao cắt khác nhau. Dao phay mặt được sử dụng trên máy phay đứng, trong khi dao phay trụ được sử dụng trên máy phay ngang. Mặc dù dao phay đầu cũng có thể sử dụng để gia công bề mặt, nhưng chúng không phù hợp để gia công các bề mặt lớn, thường chỉ dùng để gia công các bề mặt nhỏ.

Gia công mặt bên

Gia công mặt bên là quá trình cắt gọt bề mặt bên của phôi bằng cách di chuyển dao cắt lên xuống. Giống như gia công mặt phẳng, thường sử dụng dao phay mặt hoặc dao phay đầu. Ngoài ra, có thể lắp đặt dao phay mặt bên trên máy phay ngang để cắt gọt mặt bên, chủ yếu trong gia công thô.

Gia công bề mặt bậc

Gia công bề mặt bậc là quá trình cắt gọt cả bề mặt phẳng và bề mặt bên để tạo thành hình dạng bậc. Từ bề mặt phẳng được gia công bằng dao phay mặt hoặc dao phay trụ, tiếp tục cắt gọt để tạo ra bậc. Dao phay mặt được sử dụng để gia công bề mặt rộng và bậc thấp, trong khi dao phay đầu được sử dụng để gia công bề mặt hẹp và bậc cao.

Gia công rãnh

Gia công rãnh là quá trình cắt gọt các rãnh trên phôi. Phương pháp phổ biến nhất là sử dụng dao phay đầu, nhưng trong một số trường hợp cũng sử dụng dao phay rãnh. Dao phay đầu di chuyển đến vị trí chỉ định, bàn làm việc di chuyển để cắt gọt rãnh. Dao phay hình chữ T cũng có thể được sử dụng để gia công các rãnh có đế rộng hơn. Các bộ phận như bu lông thường có hình dạng rãnh chữ T.

Gia công lỗ

Cũng có thể khoan lỗ tương tự như khoan. Đầu tiên, sử dụng mũi khoan tâm để khoan lỗ mồi, sau đó cắt gọt đến độ sâu quy định bằng dao cắt. Ngoài ra, dao phay đầu cũng có thể được sử dụng để gia công lỗ. Dao phay đầu thường được sử dụng trong gia công lỗ đòi hỏi độ chính xác cao về vị trí bề mặt. Vì có thể gia công bề mặt và lỗ mà không cần thay đổi dao, nên dễ dàng đảm bảo độ chính xác về vị trí.

Gia công 3d

Nguyên lý cơ bản của gia công là di chuyển dao cắt lên xuống, phôi di chuyển tiến, lùi, trái, phải, nhưng thông qua hệ thống điều khiển số (CNC), có thể điều khiển và di chuyển dao cắt và bàn làm việc đồng thời để gia công các hình dạng ba chiều. Quy trình này được gọi là “gia công đồng thời ba trục.”

Cơ Khí KCC – Đơn vị gia công phay uy tín, chuyên nghiệp hiện nay

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều địa chỉ gia công phay cơ khí chính xác. Tuy nhiên, để đảm bảo tính an toàn, uy tín cao, bạn hãy lựa chọn Cơ Khí KCC. Thương hiệu là một trong những cái tên nổi bật hàng đầu trong thị trường cung cấp dịch vụ gia công cơ khí hiện nay.

Một khi ghé thăm Cơ Khí KCC, mọi đơn hàng của bạn sẽ được xử lý gọn gàng, nhanh chóng, đảm bảo về mặt thời gian. Chất lượng sản phẩm được kiểm duyệt kỹ càng, đúng chuẩn với đường nét gia công tinh xảo, chi tiết. Thông qua đội ngũ nhân viên làm việc giàu kinh nghiệm, trình độ cùng hệ thống máy móc hiện đại, Cơ Khí KCC cam kết sẽ làm hài lòng mọi khách hàng ghé thăm.

Vậy thông qua thông tin trên, bạn đã hiểu kỹ thuật phay gia công cơ khí là gì rồi nhỉ? Bạn cũng đừng quên liên hệ Cơ Khí KCC tại để được tư vấn khi có nhu cầu gia công sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *